BAO BÌ THỰC PHẨM
Ngày nay ngành công nghiệp thực phẩm đang không ngừng phát triển kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bao bì thực phẩm. Bao bì là thứ không thể thiếu nhằm bảo vệ những thực phẩm bên trong khỏi những va chạm trong quá trình vận chuyển, giúp bảo vệ sản phẩm tránh được các tác nhân ô nhiễm gây hư hỏng và đảm bảo chất lượng trong suốt thời hạn sử dụng. Ngoài ra bao bì còn được xem là thứ kéo gần khoảng cách giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất. Bởi một thiết kế bao bì thực phẩm đẹp, bắt mắt làm gia tăng tỷ lệ mua hàng lên rất nhiều lần. Các thông tin in trên sản phẩm cũng là điều quan trọng để người dùng nhận biết được loại thực phẩm, thành phần hay nhà cung cấp.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao bì: Giấy, thủy tinh, cao su, kim loại, … Mỗi loại bao bì đều có những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ Y Tế đã đặt ra nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Theo luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 điều số 18 – Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã quy định:
Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam:
Quy định của thị trường nước ngoài:
Chỉ tiêu kiểm nghiệm bao bì thực phẩm phải được xây dựng dựa trên các loại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trên từng nền mẫu bao bì cụ thể theo các quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành.
TSL cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm bao bì thực phẩm của tất cả các đối tượng mẫu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm:
Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng của hoạt động kiểm nghiệm bao bì thực phẩm tại TSL đã trang bị các thiết bị phân tích hiện đại và đồng bộ:
Đăng ký nhận mẫu kiểm nghiệm